Lý do lựa chọn thi công nhà bằng khung thép

Ngày nay, với các thiết kế nhà sở hữu nhiều điểm nhấn nổi bật trong phong cách, người ta thường chọn kiểu nhà khung thép hai tầng. Tuy nhiên không dừng lại ở thẩm mỹ, xây dựng nhà khung thép 2 tầng còn tiết kiệm nhiều chi phí. Vậy tại sao sử dụng chất liệu nhà này lại được đánh giá là tiết kiệm?

Lý do nên chọn thi công nhà khung thép 2 tầng

Thi công phần móng
Thi công phần móng

Trước khi tìm hiểu về chúng ta cũng cần biết một vài lý do nên chọn thi công loại nhà kiểu mới này.

Thứ nhất, nhà khung thép 2 tầng dễ thiết kế và có thời gian thi công ngắn hơn so với kiểu nhà làm từ bê tông cốt thép trước đây. Do nền tảng và độ chắc chắn của nhà phụ thuộc chủ yếu vào khung sườn làm từ thép.

Bắt bulog bản mã cột
Bắt bulog bản mã cột

Thứ hai, nhà khung thép 2 tầng làm từ những vật liệu dễ uốn nắn nên tạo ra những điểm nhấn nổi bật trong kiến trúc là điều hoàn toàn có thể. Vì vậy, kiểu nhà này được đánh giá cao hơn về mặt thẩm mỹ so với kiểu nhà 2 tầng truyền thống.

Vận chuyển nguyên vật liệu chuẩn bị lắp dựng
Vận chuyển nguyên vật liệu chuẩn bị lắp dựng

Thứ ba, việc thiết kế và thi công kiểu nhà 2 tầng khung thép tiết kiệm chi phí hơn và có độ an toàn lao động cao.

Nhà với hệ khung thép nghiêng ấn tượng như một sự tương phản với kiểu dáng châu Âu
Nhà với hệ khung thép nghiêng ấn tượng như một sự tương phản với kiểu dáng châu Âu

Tại sao xây dựng nhà khung thép 2 tầng là giải pháp tiết kiệm chi phí?

Lặp dựng và hoàn thiện
Lặp dựng và hoàn thiện

e467f468f49113cf4a80

d5400f3e0fc7e899b1d6

1. Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu

Đầu tiên phải nói đến nguyên vật liệu sử dụng của nhà khung thép 2 tầng so với kiểu nhà 2 tầng truyền thống làm từ bê thông cốt thép.

Thay vì sử dụng nhiều nguyên liệu với số lượng lớn như nhà truyền thống nhà khung thép chủ yếu tập trung vào khung sườn bằng thép. Để giảm chi phí giá thành, bạn nên chọn những loại thép tốt và được cung cấp từ những điểm kinh doanh uy tín.

Ngoài ra, với chất liệu thép chất lượng, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa đến mức tối đa. Đó là còn chưa kể tuổi thọ của nhà khung thép cũng được đánh giá là cao hơn rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép. Nhờ vào tính năng cách nhiệt tốt, chịu lực hiệu quả và chắc chắn, tuổi thọ của loại nhà này còn được ước chừng là trên 100 năm.

Nhà khung thép 2 tầng tiết kiệm phân nửa chi phí thi công so với nhà truyền thống
Nhà khung thép 2 tầng tiết kiệm phân nửa chi phí thi công so với nhà truyền thống

2. Tiết kiệm chi phí thi công

Thường nhà khung thép 2 tầng được thi công dựa trên bản vẽ thiết kế thật cụ thể. Khung thép sẽ được kết cấu thành hình tương đối hoàn chỉnh ngay tại các nhà xưởng. Nhờ vậy mà thời gian thi công được rút ngắn đi rất nhiều.

Nhà khung thép với thiết kế không gian rộng
Nhà khung thép với thiết kế không gian rộng

Cộng với thiết kế khung thép dễ uốn nắn, dễ di chuyển, mở rộng, người thi công có thể thuận lợi di dời hay xây dựng nhà mà không cần số lượng quá đông. Vì thế chủ nhà cũng có thể cất túi thêm chi phí thuê nhân công khi xây dựng nhà khung thép 2 tầng của mình.

Theo con số thống kê cụ thể, kinh phí chi cho cả số lượng thợ thi công và thời gian làm nhà khung thép chỉ vào khoảng phân nửa tổng kinh phí cho nhà truyền thống.

Nhà khung thép dễ bảo trì, dễ sửa chữa

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Kết cấu thép, Thi công nhà khung thép mái Tôn - Xây dựng nhà xưởng. Thiết kế Website bởi Nocas.
Call Now ButtonGọi điện tư vấn